Vietnam Water
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để được sử dụng diễn đàn một cách tốt nhất !
Diễn đàn Công nghệ Cấp thoát nước và Môi trường - VietnamWater

Join the forum, it's quick and easy

Vietnam Water
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để được sử dụng diễn đàn một cách tốt nhất !
Diễn đàn Công nghệ Cấp thoát nước và Môi trường - VietnamWater
Vietnam Water
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Thống Kê
Hiện có 5 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 5 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 201 người, vào ngày 31/12/2010, 10:49 am

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

+3
aquazur
combui_viahe
Admin
7 posters

Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by Admin 3/5/2008, 11:53 pm

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng
('Razz')
Hàng năm, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm việc làm lất lớn trong khi đó cơ hội việc làm cho các "tân cử nhân" là không nhỏ. Một bộ hồ sơ trau chuốt cho một cuộc phỏng vấn trực tiếp là cơ hội cho bạn định vị được hình ảnh trong lòng nhà tuyển dụng. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện mình "khác" với các ứng cử viên. Với kinh nghiệm của cá nhân, tôi mong muốn được chia sẻ với bạn đọc "Tâm sự bạn trẻ".1. Nên nhớ nguyên tắc đầu tiên

Hình ảnh "ấn tượng ban đầu" vô cùng quan trọng: ăn mặc, đi đứng, cử chỉ, ánh mắt... là điều đầu tiên "đập" vào nhãn quan nhà tuyển dụng. Bạn nên tìm hiểu cách mặc như thế nào sao cho hợp gu, tùy thuộc vào "văn hóa", môi trường, công việc của tổ chức nơi bạn đăng ký tuyển dụng. Nên nhớ nguyên tắc chung: Không nên ăn mặc quá cầu kỳ, màu sắc sặc sỡ kiểu "tạo ấn tượng khác người" hoặc đồ quá ngắn, quá mỏng gây phản cảm với nhà tuyển dụng.2. Ánh mắt

Điều tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn trẻ dễ mắc sai lầm. Khi "nói chuyện" đối mặt với nhà tuyển dụng, bạn không dám nhìn thẳng vào mắt họ mà thường đưa ánh mắt nhìn ngang bên phải, bên trái hoặc nhìn xuống mặt bàn. Như vậy, vô hình chung nhà tuyển dụng cho rằng bạn "không tự tin và thiếu trung thực". Nên nhớ quy tắc "nhìn" linh hoạt, hợp lý: Nhìn từ mũi lên là cái nhìn trân trọng; Nhìn từ mũi xuống cằm: cái nhìn người yêu, thân ái; Nhìn từ cằm xuống là cái nhìn soi mói. Và một điều ứng cử viên thường không nghĩ đến là nhà tuyển dụng họ cũng chịu áp lực phải hoàn thành nhiệm vụ trước "sếp" của họ nên bạn đừng đánh mất sự tự tin của mình, bạn sẽ tránh được sự ấp úng, run bần bật, mất tự tin của bản thân.3. Đối mặt với các câu hỏi của nhà tuyển dụng

- Thứ nhất: Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

Trong câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn đánh giá khả năng trình bày của bạn. Bạn nên lọc thông tin như thế nào để tạo ấn tượng. Thông tin gì nên đưa vào phần này. Bạn không nên nói dài dòng, lòng vòng vì có thể nhà tuyển dụng không cần nghe "bạn nói gì" mà chỉ cần biết "bạn nói như thế nào". Do đó, nên chuẩn bị 50 giây đầu tiên giới thiệu về bản thân, nhấn vào từ quan trọng, tránh nói đều đều, dễ gây... buồn ngủ cho nhà tuyển dụng.

- Thứ hai: Tại sao bạn lại chọn vị trí này?

Câu hỏi này là cơ hội cho bạn thể hiện những kinh nghiệm bạn đã viết trong "Đơn việc làm" (nên nhớ "Đơn việc làm" chứ không phải là "Đơn xin việc làm"). Bạn nên đánh bóng công việc như: Sở thích, trải nghiệm của bản thân, tìm tòi và "phúc lợi xã hội". Lưu ý, nên dùng từ "phúc lợi xã hội" hơn là "lương bổng".

- Thứ ba: Tình huống của nhà tuyển dụng...

Thì vô cùng đa dạng, và tất nhiên, bạn không thể biết trước. Để không bị bỡ ngỡ, bạn nên tự mình đặt ra các tình huống giả định ở nhà và tự trả lời. Nhà tuyển dụng đặt ra các tình huống muốn các ứng cử viên "phản xạ", phân tích vấn đề và lập kế hoạch như thế nào. Nếu bạn chưa trả lời được, nên hỏi lại câu hỏi để kéo dài thời gian suy nghĩ.

Có tình huống rất đơn giản. Nhà tuyển dụng trực tiếp bạn, có thể là nhà quản lý của bạn sau này. Họ rất chuyên nghiệp khi để bạn "nói chuyện" tự bạch bản thân, không gây căng thẳng. Họ đang "nói chuyện" với bạn, họ xin phép nghe điện thoại hoặc làm việc gì đó. Bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng "xao nhãng" bạn. Hoàn toàn không hẳn như vậy. Bạn đừng bỏ phí thời gian. Lúc này, bạn nên nhìn trước mặt, chiếc bàn đang ngồi xem cốc chén đã gọn chưa, có để lung tung với các đồ vật khác không. Nếu vậy, bạn nên phát huy đôi bàn tay, sắp xếp chúng lại. Hành động nhỏ này, nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn rất chu đáo, chỉnh chu.

Bạn đừng nghĩ đến việc sắp xếp không thôi. Nghĩa rằng, bạn nên tập trung vào vấn đề quan trọng nhất buổi hôm ấy là: mình đang được phỏng vấn. Để bất chợt nhà tuyển dụng hỏi, bạn không bị lúng túng. Họ sẵn sàng hỏi những câu "bâng quơ", "không đầu không đũa" như: Em có thể cho biết hiện nay Hà Nội có bao nhiêu chiếc xe gắn máy, xe ô tô lưu thông trên đường...?

Bạn đừng nghĩ họ... có vấn đề, câu hỏi không ăn nhập. Nhà tuyển dụng muốn kiểm tra khả năng phản xạ của bạn trước những tình huống bất ngờ. Những câu hỏi này, bạn không nhất thiết trả lời thẳng hoặc nói "Ôi, em không rõ nữa vì mảng giao thông em không quan tâm lắm vì nó không liên quan đến công ty/tổ chức/cơ quan này" hoặc "Em không hiểu anh/chị hỏi vậy là sao" Nghe vậy, bạn rất... ngây thơ và không chuyên nghiệp, dễ bị mất điểm.

Bạn nên nói: "Câu hỏi của anh/chị rất thú vị. Em nghĩ rằng lượng xe lưu thông trên đường có xe đã đăng ký và xe lưu thông nhưng chưa đăng ký. Nhà quản lý chỉ kiểm soát được lưu lượng xe qua đăng ký rồi. Do vậy, em nghĩ, bây giờ em không thể làm thỏa mãn câu hỏi của anh/chị. Tuy nhiên, em tin rằng em sẽ làm hài lòng anh/chị khi em được nhận vào làm việc tại quý Công ty/tổ chức.

Có tình huống, nhà tuyển dụng mời bạn ngồi ở đại sảnh "nói chuyện" và "vô tư" hỏi bạn: "Theo bạn, với không gian này nên tổ chức, sắp xếp như thế nào cho hợp lý... vân vân và vân vân

Như vậy, có những tình huống "lâm ly" dở khóc, dở cười mà bạn không nên coi thường, xem nhẹ.4. Câu hỏi kết thúc

Thông thường, ứng cử viên rất "sốt ruột" với vấn đề "tiền lương và hoa hồng". Bạn không nên đề cập về lương trước nhà tuyển dụng, nên để vấn đề này cho nhà tuyển dụng hỏi và bạn sẽ có cơ hội "lái" họ theo suy nghĩ của mình.

Nhà tuyển dụng hỏi "mập mờ": bạn mong muốn mức lương như thế nào? Bạn nên nói: Tôi tin tưởng rằng với kết quả tốt đẹp, cùng với các bộ phận khác, góp phần đưa doanh thu, uy tín của Công ty/tổ chức tăng lên, tôi được nhận mức lương xứng đáng với công việc tôi đảm nhiệm, tham gia vào.

Lúc này, nhà tuyển dụng không thể "làm ngơ, lặng im" trước sự tự tin của bạn và họ sẵn sàng "đề xuất" mức lương. Bây giờ, bạn sẵn sàng có thể "trả giá" cho sức lao động của bạn với lời cam kết trong công việc khi bạn được nhận vào làm.

Tiếp theo, nhà tuyển dụng sẽ hỏi lại bạn: Bạn muốn hỏi gì nữa không? Cũng có nghĩa là câu chuyện nên dừng tại đây. Bạn cũng đừng quên cơ hội này, để tạo ấn tượng khi kết thúc. Nên hỏi lại: Đến bao giờ em được biết kết quả của mình? Em có thể gọi điện để cảm ơn anh/chị được không? Em mong và hy vọng rằng được gặp lại anh/chị trong một ngày gần nhất. Và bạn đừng quên lời chào trước khi ra về.
Nguồn: timviecnhanh.com Cool Cool
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 523
Đến từ : Hà Nội
Nghề nghiệp : KSMTN-CTN
Đơn vị công tác : ---
Points : 1037
Reputation : 205
Registration date : 27/03/2008

http://ikinhdoanh.com

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by combui_viahe 29/8/2009, 1:33 pm

bài viết hay quá, bác viết thêm đi bác, bác có thể đưa ra các tình huống và các cách ứng xử, những câu trả lời hợp lý hay những lời khuyên cho câu trả lời với những câu hỏi hóc búa được ko? cứ đưa tình huống ra rồi anh em cùng thào luận câu trả lời.
combui_viahe
combui_viahe

Nam
Tổng số bài gửi : 5
Age : 38
Đến từ : Tp HCM
Nghề nghiệp : engineer
Đơn vị công tác : saigonpaper
Points : 9
Reputation : 5
Registration date : 03/07/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by aquazur 29/8/2009, 1:37 pm

Để tránh không thể trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra khi đi vào cuộc phỏng vấn, cách tốt nhất là hãy chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi .

Sau đây là 10 câu hỏi mà NTD thường đặt và cách đưa ra câu trả lời hiệu quả nhất.

Câu hỏi 1: "Hãy nói về bản thân bạn"

Ban nên đưa ra câu trả lời nhanh chóng. Hãy nói về kết quả học tập của bạn, những việc đã làm, những kinh nghiệm trong công việc gần đây và những dự định trong tương lai.

Câu hỏi 2: "Tại sao bạn bỏ công việc gần đây nhất?"

Đây là cơ hội để bạn nói về KN của bạn và những dự định trong công việc. Bạn không nên đưa ra một loạt những lý do khiến bạn ra đi, mà hãy tập trung vào những điều bạn đã học được từ công việc trước đó.

Câu hỏi 3: "Nơi nào khiến bạn quan tâm, để ý trong vòng 5 năm tới?"


Hãy để NTD biết bạn là người kiên định và bạn muốn ở lại công ty trong thời gian dài. Hãy nói nguyện vọng của bạn là được làm việc trong công ty mà bạn đang phỏng vấn.

Câu hỏi 4: "Điểm yếu của bạn là gì?"


Bạn không nên trả lời thẳng về những điểm yếu mà hãy đưa ra những giải pháp để bạn có thể khắc phục, cải thiện những điểm yếu đó và giúp chúng ổn định trong công việc mới.

Câu hỏi 5: "Tại sao bạn bị thôi việc?"


Đây là một câu hỏi khó, tuy nhiên, nhiều người không nói chính xác tại sao họ lại bị sa thải. Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là trả lời càng thật càng tốt.

Câu hỏi 6: "Hãy kể về ông chủ tồi nhất mà bạn đã gặp"

Không bao giờ được làm điều này. Một NTD có KN sẽ dè chừng và nhận ra rằng bạn sẽ nói về ông ta hoặc cô ta như thế ở một nơi nào đó nếu sau này bạn cũng bị sa thải.

Câu hỏi 7: "Những người khác sẽ nói về bạn như thế nào?"

Thông tin từ đồng nghiệp đánh giá về bạn luôn khách quan. Việc lưu giữ những thông tin phản hồi sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Câu hỏi 8: "Bạn có thể đưa ra gợi ý cho tôi về một điều gì đó mà người khác lại không thể?"

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên đi thẳng vào những thành tích đặc biệt của mình, hãy thể hiện những giá trị của bạn và nói bằng cách nào bạn thu được những kết quả đó.

Câu hỏi 9: "Nếu được chọn một công ty để làm việc, nơi nào bạn muốn đến?"

Không bao giờ được nói bạn sẽ chọn một công ty nào khác ngoài công ty mà bạn đang được phỏng vấn. Hãy nói về công việc và công ty mà bạn đang muốn vào làm việc.

Câu hỏi 10: "Bạn có sẵn lòng khi bị cắt giảm lương không?"

Khi kinh tế đang gặp nhiều khó khăn thì việc đàm phán về lương phải thật khéo. Hãy nói rằng chất lượng công việc luôn được bạn đưa lên hàng đầu. Có thể lúc này bạn chấp nhận hạ lương nhưng nhắc khéo sẽ quay trở lại đề tài đó khi bạn thể hiện được mình.

Theo Lao Dong
avatar
aquazur
Lắng thứ cấp
Lắng thứ cấp

Tổng số bài gửi : 144
Points : 1711
Reputation : 22
Registration date : 09/05/2008

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by combui_viahe 31/8/2009, 2:27 pm

Nếu như nhà tuyển dụng hỏi bạn " nếu như bạn nhận tháng lương đầu tiên thì bạn sẽ nghĩ đến ai đầu tiên, bạn sẽ làm gì đầu tiên khi nhận được món tiền đó?". Các bác có ai trả lời cho mình câu hỏi tình huống này không?
combui_viahe
combui_viahe

Nam
Tổng số bài gửi : 5
Age : 38
Đến từ : Tp HCM
Nghề nghiệp : engineer
Đơn vị công tác : saigonpaper
Points : 9
Reputation : 5
Registration date : 03/07/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by thienlamvu 21/1/2010, 5:26 pm

Câu hỏi này của bạn giống với các cau hỏi trong các game show hơn là các câu hỏi từ nhà tuyển dụng Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 707838
Nghĩ đến ai đầu tiên: đương nhiên là gia đinh, người iu rồi.
Làm gi: mua sắm, khao, nhậu Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 709452
thienlamvu
thienlamvu

Nữ
Tổng số bài gửi : 7
Age : 39
Đến từ : Viet Nam
Nghề nghiệp : Ki su
Đơn vị công tác : CVN
Points : 7
Reputation : 1
Registration date : 21/01/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 27/1/2010, 3:26 pm

Hi các bạn,

Nếu nói về cách thức phỏng vấn thì muôn hình muôn trạng nhưng cá nhân tôi( hiện đang làm cho 1 tổ chức Phi Chính Phủ của Hoa Kỳ) và đang là tư vấn về career coach cho các người tìm việc thì có các lưu ý sau ( kinh nghiệm của người đã bị "xac" trong các buổi tư vấn và là người đang làm công tác sàn lọc hồ sơ nhé

1. Bạn phải biết rõ và càng rõ càng tốt về công ty, tổ chức..mình đang phỏng vấn. Cụ thể:

-Sản phẩm, các dịch vụ.

-Các sản phẩm ĐANG CÓ THẾ MẠNH và các sản phẩm ĐANG CÓ THẾ YẾU của công ty.

-Một số công ty lớn có hẳn hoi Value and Mission. Bạn có thể bị yêu cầu hỏi là Value and Mission của chúng tôi là gì? Không trả lời được bạn coi như ...thất bại 99%

-Bạn biết gì về lịch sử, quá trình thành lập của công ty.

-Ngoài ra, các tổ chức lớn còn có Annual Report, đó là các báo cáo tài chính của công ty, bạn phải biết là vị trí mà bạn đang phỏng vấn có VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO trong tổ chức, hằng năm chiếm bao nhiêu trong tổng doanh thu.

Thông tin lấy từ đâu:

-Lấy từ trang web của công ty, các phương tiện truyên thông...

2. Bạn phải biết rõ công ty đang cần gì ở bạn và bạn có gì cho họ?

-Hầu hết các ứng viên tôi phỏng vấn có đến 80% KHÔNG BIẾT là với kỹ năng mà mình có, các khóa học của mình sẽ GIÚP ÍCH cho cty như thế nào? Ví dụ, trong CV của bạn có ghi bạn đã học khóa Quản LÝ Dự án, thế thì chúng tôi có lợi gì ở khóa học của bạn.

3. Trong quá trình phỏng vấn, quan trọng là phải biết nghi thức xã giao, RẤT QUAN TRỌNG.


-Nếu bạn được gọi lên phòng thì ngoài các yếu tố như ăn mặc thì: Bạn không nên ngồi khi chưa được phép mời ngồi, nếu người phỏng vấn đang bận làm gì đó mà bạn vẫn đang đứng thì bạn sẽ hỏi tôi có thể ngồi ở đây được không?

_Bàn làm việc của họ như là thánh địa, không được để cặp, tài liệu, bất cứ gì của mình...lên bàn của họ. Trừ khi cuộc phỏng vấn đã bắt đầu và bạn lấy ra các tài liệu, CV....

_Khi phỏng vấn, phải là người CHỦ ĐỘNG, theo dõi ngôn ngữ cơ thể của nhà phỏng vấn:

a. Nếu họ ngồi nghiêng về mình, ánh mắt sáng, thì mình đang nói và đi đúng hướng. OK

b. Nếu họ nhìn lên tường, nhìn ra cửa sổ, là mình đang làm họ buồn ngủ đấy, phải thay đổi ngay, có thể mình lan man quá chăng.

c. Hãy là người CHỦ ĐỘNG, và là người nghe nhiều hơn là nói.


Thú thật, nếu mình ở gần các bạn mình sẽ tổ chức 1 lớp đào tạo cho các bạn cách phỏng vấn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu các bạn yêu cầu mình sẽ trao đổi ở đây.
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by thienlamvu 19/2/2010, 9:21 pm

Anh huytrankiem sẽ trả lời thế nào nếu anh không hề có 1 kĩ năng hoặc kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng yêu cầu? ( Ví dụ: Tôi đã xem cv của bạn, và tôi thấy các công việc bạn đã từng làm không hề liên quan đến mảng quản lý hệ thống ( ex:ISO 14001, ISO 9001,etc).

À, anh có thể chia sẽ với mọi người tài liệu về quản lý dự án được không?
Thank u.
thienlamvu
thienlamvu

Nữ
Tổng số bài gửi : 7
Age : 39
Đến từ : Viet Nam
Nghề nghiệp : Ki su
Đơn vị công tác : CVN
Points : 7
Reputation : 1
Registration date : 21/01/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 22/2/2010, 11:59 am

Hi,

Nếu bạn không có kinh nghiệm nào và kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu thì làm sao nhà tuyển dụng có thể chọn bạn cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Nếu bạn là nhà tuyển dụng, có phải bạn đang đẩy minh vào vị trí khó khăn không?

Điều nên nhớ là nhà tuyển dụng cũng là người đi làm thuế, và họ luôn muốn cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng hay chủ của họ. Nếu họ không cẩn thận tuyển một nhân viên mà sau này nhân viên đó không phát huy thì ngay nhà tuyển dụng cũng bị ĐÁNH GIÁ. Dĩ nhiên nhà tuyển dụng không muốn bị mất mặt trước các CEO chứ!
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by thienlamvu 27/2/2010, 10:35 am

2!

Em thấy anh đang trả lời với tư cách là nhà tuyển dụng chứ không phải là "tư vấn về career coach cho các người tìm việc ". Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 745838

Rất nhiều bạn bè của em làm việc trái ngành nhưng vẫn rất thành công trong công vịêc, mặc dù lúc đi phỏng vấn thì đã bị xếp vào nhóm chưa có kinh nghiệm/ chưa có kiến thức về mảng đấy ( thiếu kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết so với yêu cầu).

Nhiều bạn bè của em học về quản lý môi trường nhưng lại làm về quản lý sản xuất hoặc quản lý chất lượng.

Có thể anh sẽ không nghĩ một sinh viên khoa Đông Phương Học, trường ĐH. Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội lại có thể làm quản đốc phân xưởng tại công ty của Đài Loan về thép; nhưng đấy là thực tế.

Bản thân em học về công nghệ môi trường, nhưng công việc cũ của em lại là quản lý môi trường, giám sát hoạt động quản lý môi trường của rất nhiều nhà cung cấp trong và ngoài nước. Hồi đi xin việc, em đã không có kiến thức về ISO 14001 như yêu cầu, nhưng 4 ngày sau khi được tuyển dụng, em đã có chứng chỉ của khóa học "Environment management system & Internal auditor according to ISO 140001:2004 Standards" (cấp bởi ECO consulting sau khóa học)

Tôi đã xem cv của bạn, và tôi thấy các công việc bạn đã từng làm không hề liên quan đến mảng quản lý hệ thống ( ex:ISO 14001, ISO 9001,etc).

--> Mặc dù tôi chưa hề có kinh nghiệm về quản lý hệ thông ISO 14001 như yêu cầu, tuy nhiện tôi tin rằng kinh nghiệm là thứ mà mỗi người có thể tích lũy theo thời gian. Tôi là người ham học hỏi. Hơn thế, các năm học đại học cũng như công việc cũ đã tạo cho tôi kĩ năng học và tiếp cận thông tin, kiến thức mới. Nếu bạn nói với tôi rằng bạn là chuyên gia với 6 năm kinh nghiệm về quản lý hệ thống; thì tôi tin rằng 6 năm về trước, bạn không hề có kinh nghiệm. Tôi thật sự yêu thích vị trí mà công ty đang tuyển, và tôi tin tôi có thể làm tốt. Nếu tôi được tuyển vào vị trí này, tôi sẽ cố gắng nắm bắt công việc thật nhanh, tôi sẽ tự đào tạo bản thân và lấp đầy những kĩ năng cần thiết, và một năm sau tôi có thể nói: tôi đã có 1 năm kinh nghiệm... Nhưng tôi cần bạn cho tôi 1 cơ hội.

Về tài liệu quản lý dự án, anh có thể chia sẻ không? Thank u.
thienlamvu
thienlamvu

Nữ
Tổng số bài gửi : 7
Age : 39
Đến từ : Viet Nam
Nghề nghiệp : Ki su
Đơn vị công tác : CVN
Points : 7
Reputation : 1
Registration date : 21/01/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 1/3/2010, 8:44 am

Hi bạn,

Thế thì chúng ta đang có sự khác biệt giữa quan điểm. Anh cứ nghĩ là em đang cần 1 công việc phù hợp với khả năng chuyên môn và các kỹ năng cứng. Em thì đang hướng đến vấn đề công việc cho dù trái ngành.

Nói về làm việc trái ngành, có nhiều quan điểm khác nhau. Với các ngành như bán hàng, quản lý, copy-right thì quan điểm làm trái ngành có thể chấp nhận được, nhưng các ngành thiên về kỹ thuật hay công nghệ như phần mềm, cơ khí chính xác, thiết kế ( Xây Dựng, công nghệ...) thì KHÓ mà chấp nhận quan điểm như bạn nêu.

Khi bạn làm công việc trái ngành thì bạn đã phải có sự chuẩn bị kỹ các rủi roi vì có 1 số kỹ năng mà bạn chưa kịp trang bị.

Bạn học môi trường, đang làm công việc quản lý môi trường thì có gì lạ đâu. Anh có thể nêu ra nhé:

Anh là kỹ sư cấp thoát nước- môi trường. Các vị trí anh đã làm là:

-KỸ sư công trường.

-Kỹ sư thiết kế

-Kỹ sư tư vấn giám sát.

-Chuyên viên đấu thầu.

-Kỹ sư bán hàng.

-Giám đốc dự án.

VÀ hiện là PM cộng thêm head hunter.

Có 1 số vị trí hơi trái ngành. Như vị trí head hunter.

Mong nhận feed back của em.
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by thienlamvu 7/3/2010, 6:27 pm

Hi anh,

Em đồng ý là đối với những ngành yêu cầu chuyên môn sâu về kĩ thuật, công nghệ thì rất khó làm việc trái ngành. Tuy nhiên câu hỏi em đưa ra chỉ là thiếu kinh nghiệm hoặc kĩ năng mà công việc yêu cầu thôi mà, và dẫn chứng về làm việc trái ngành chỉ là ví dụ cho việc thiếu kinh nghiệm, kĩ năng.

Em đưa ra câu hỏi này vì bản thân em và nhiều đồng nghiệp cũ của em gặp một số khó khăn khi tìm việc mới vì thiếu kinh nghiệm hoặc kĩ năng nào đấy job description. Trong những công ty và tập đoàn lớn, thường thì tính chuyên môn hoá khá cao. ưu điểm là mọi người rất chuyên nghiệp về mảng mình làm, nhưng lại ko biết đến những công việc khác. ( Giống như ở quán phở nhỏ thì một người sẽ vừa chuẩn bị nguyên liệu, nấu nước phở, bưng bê, tính tiền ( làm từ A-> Z), trong khi ở quán lớn thì ai bưng bê thì có mỗi nhiệm vụ bưng bê thôi và họ sẽ thiếu kinh nghiệm/ kĩ năng thái thịt Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 707838 ( mặc dù họ có thể làm hoặc họ có thể học nhanh).

Em vẫn đang chờ phản hồi của anh về tài liệu quản lý dự án. Em đang muốn bổ sung thêm kiến thức về phần này, nhưng chưa biết nên đọc sách nào ( vì có rất nhiều sách trên thị trường). Em tin răng ở vị trí PM của anh, anh có thể giúp em một vài lời khuyên hữu ích, hoặc nếu anh share cho mọi người tài liệu tham khảo thì thật là tốt. Vậy mà vẫn chưa thấy anh trả lời Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 745838.

Chờ feedback của anh.
thienlamvu
thienlamvu

Nữ
Tổng số bài gửi : 7
Age : 39
Đến từ : Viet Nam
Nghề nghiệp : Ki su
Đơn vị công tác : CVN
Points : 7
Reputation : 1
Registration date : 21/01/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 7/3/2010, 7:10 pm

Ok em! Em muốn tài liệu như thế nào! Anh có tài liệu tiếng Anh thôi!
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by Admin 12/3/2010, 8:59 am

Những bài viết của anh Kiem rất hay và bổ ích cho các bạn trẻ mới ra trường. Cảm ơn anh và mong anh tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của anh với diễn đàn.
Trân trọng.
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 523
Đến từ : Hà Nội
Nghề nghiệp : KSMTN-CTN
Đơn vị công tác : ---
Points : 1037
Reputation : 205
Registration date : 27/03/2008

http://ikinhdoanh.com

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by Luong1986 12/3/2010, 12:50 pm

nếu họ hỏi mình câu hỏi: bạn có suy nghĩ như thế nào về bản thân bạn trước khi bạn tìm đến chúng tôi Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 193320
Luong1986
Luong1986
Lắng sơ cấp
Lắng sơ cấp

Nam
Tổng số bài gửi : 71
Age : 37
Đến từ : Thanh Hóa
Nghề nghiệp : Kỹ thuật viên
Đơn vị công tác : Viện kỹ thuật nhiệt đới Việt Nam
Câu nói ưa thích : điều giản dị nhất của những người vĩ đại nhất là họ không ngại làm những gì người ta cho là không đáng.
Points : 89
Reputation : 3
Registration date : 09/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by Luong1986 12/3/2010, 12:56 pm

Một nhà tuyển dụng luôn biết cách làm thế nào đối phó tình huống như thến nào và đặt bạn những trường hợp nửa khóc nửa cười những khi đó họ sẽ biết được sự nhạy bén của bạn tới đâu. Khả năng phản xạ trước những tình huống bất ngờ như thế nào, họ cũng có thể thử 1 và tình huống để từ đó họ sẽ nhận xết đúng đắn nhất về khả năng cũng sự năng động của bạn.
Luong1986
Luong1986
Lắng sơ cấp
Lắng sơ cấp

Nam
Tổng số bài gửi : 71
Age : 37
Đến từ : Thanh Hóa
Nghề nghiệp : Kỹ thuật viên
Đơn vị công tác : Viện kỹ thuật nhiệt đới Việt Nam
Câu nói ưa thích : điều giản dị nhất của những người vĩ đại nhất là họ không ngại làm những gì người ta cho là không đáng.
Points : 89
Reputation : 3
Registration date : 09/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 12/3/2010, 1:41 pm

Nếu họ hỏi mình câu hỏi: bạn có suy nghĩ như thế nào về bản thân bạn trước khi bạn tìm đến chúng tôi

Answer:

Phân tích: Đây là 1 câu hỏi mở, nhằm kiểm tra lại con người bạn và tính cách bạn có phù hợp với công ty mà bạn đang ứng tuyển hay không? Lấy ví dụ: Một ứng viên nếu muốn có 1 công việc từ 8h đến 5h chiều và không muốn làm thêm giờ cũng như không muốn bị làm thêm thứ 7 và chủ nhật thì sẽ không phù hợp với 1 công ty mà luốn có tình trạng làm thêm giờ ( công ty sản xuất, công ty tư vấn thiết kế...).

Câu trả lời của bạn có tốt hay không PHỤ THUỘC vào bạn đã tìm hiểu về công ty nọ chưa và tìm hiểu ở mức độ nào? Đây là homework mà các ứng viên luôn phải làm trước khi vào phỏng vấn.

Câu trả lời gợi ý của tôi:

Cảm ơn anh ( chị ) về câu hỏi này! Trước khi ứng tuyển cho vị trí quản lý dự án, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về công ty. Tôi biết công ty này sáng lập bởi những người trẻ tuổi và năng động. Tôi còn biết đa số đội ngũ nhân viên ở đây có tuổi dưới 40. Và tôi cũng là 1 người như vậy. Các đồng nghiệp của tôi luôn đánh giá sự năng động, nhạy bén và sức trẻ của tôi trong công việc. Và tôi tin chắc là với những tố chất đó sẽ rất phù hợp cho công ty của anh chị.
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 12/3/2010, 1:45 pm

Theo mình, đến 80 % các lời khuyên về công việc đến từ các trang web nhưng phải nói là lý thuyết rập khuôn! Cá nhân tôi chưa bao giờ chọn hồ sơ ứng viên mà nhìn vào đã biết Ctrl C và Ctrl V! Các bạn phải tìm ra PHONG CÁCH RIÊNG của mình!
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by thienlamvu 14/3/2010, 7:34 am

Luong1986 đã viết:nếu họ hỏi mình câu hỏi: bạn có suy nghĩ như thế nào về bản thân bạn trước khi bạn tìm đến chúng tôi Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 193320

Tôi cảm thấy tôi là ứng viên tốt nhất cho công việc này. Tôi có những kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết mà công việc đòi hỏi ( liệt kê ngắn gọn), cũng như khả năng tiếp thu nhanh và chọn lọc những kiến thức mới. Ngoài ra anh(chị) sẽ tìm thấy ở tôi một đồng nghiệp thân thiện, cởi mở, một team member năng động sáng tạo, sẵn sàng ở lại công ty đến 9h tối khi thực sự cần thiết. Nhưng trên hết, chính niềm đam mê của tôi với công việc và mong muốn gắn bó của tôi đối với công ty của bạn khiến tôi cảm thấy tôi là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí này.

"Đẹp đẽ khoe ra, xấu xa che lại" ( Không biết có phải các cụ nghĩ ra câu này để làm lời khuyên cho con cháu khi đi phỏng vấn không, nhưng đây thực sự là điều nên làm khi đi phỏng vấn Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 765686)


Được sửa bởi thienlamvu ngày 14/3/2010, 7:59 am; sửa lần 1. (Reason for editing : bổ sung)
thienlamvu
thienlamvu

Nữ
Tổng số bài gửi : 7
Age : 39
Đến từ : Viet Nam
Nghề nghiệp : Ki su
Đơn vị công tác : CVN
Points : 7
Reputation : 1
Registration date : 21/01/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by thienlamvu 14/3/2010, 7:45 am

huytrankiem đã viết:Ok em! Em muốn tài liệu như thế nào! Anh có tài liệu tiếng Anh thôi!

Em thích đọc quyển gì đấy có thông tin cơ bản về cách quản lý dự án, từ lúc lập kế hoạch đến lúc dự án đi vào hoạt động. Tài liệu tiếng Anh cũng được ạ.
thienlamvu
thienlamvu

Nữ
Tổng số bài gửi : 7
Age : 39
Đến từ : Viet Nam
Nghề nghiệp : Ki su
Đơn vị công tác : CVN
Points : 7
Reputation : 1
Registration date : 21/01/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 15/3/2010, 8:45 am

deleted


Được sửa bởi huytrankiem ngày 11/2/2012, 3:32 pm; sửa lần 1.
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 15/3/2010, 8:47 am

À quên mất, nên gửi với chủ đề Project Management! Mình hay bị tay IT lọc thư lắm!
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by thienlamvu 16/3/2010, 2:00 pm

Thank u Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 765686
thienlamvu
thienlamvu

Nữ
Tổng số bài gửi : 7
Age : 39
Đến từ : Viet Nam
Nghề nghiệp : Ki su
Đơn vị công tác : CVN
Points : 7
Reputation : 1
Registration date : 21/01/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by huytrankiem 16/3/2010, 5:09 pm

deleted


Được sửa bởi huytrankiem ngày 8/2/2012, 4:54 pm; sửa lần 1.
huytrankiem
huytrankiem
Qua khâu xử lý cơ học
Qua khâu xử lý cơ học

Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 47
Points : 53
Reputation : 5
Registration date : 16/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by aquazur 17/3/2010, 9:03 am

Cảm ơn anh Huy đã chia sẻ với diễn đàn.
Đây là cuốn sách rất hay và bổ ích với các bạn đang làm quản lý dự án. Tuy nhiên cần phải rèn luyện thêm tiếng anh để có thể hiểu sâu hơn! Smile
Theo yc của anh Huy mình sẽ post lên cho các bạn tham khảo.

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng 29380
Tải về
avatar
aquazur
Lắng thứ cấp
Lắng thứ cấp

Tổng số bài gửi : 144
Points : 1711
Reputation : 22
Registration date : 09/05/2008

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by haidang9999 3/12/2010, 1:41 am

Ôi!
Ngưỡng mộ Bác quá, chắc em phải trao đổi kinh nghiệm thường xuyên với Bác mới được.
haidang9999
haidang9999
Nước thải chưa xử lý
Nước thải chưa xử lý

Nam
Tổng số bài gửi : 12
Age : 36
Đến từ : ha tinh
Nghề nghiệp : ky su moi truong
Đơn vị công tác : Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Tĩnh
Câu nói ưa thích : Ánh sáng Ngọn Hải Đăng sẽ đưa bạn đi đến bến bờ của thành công
Points : 17
Reputation : 1
Registration date : 27/11/2010

Về Đầu Trang Go down

Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng Empty Re: Đối mặt với câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết