Vietnam Water
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để được sử dụng diễn đàn một cách tốt nhất !
Diễn đàn Công nghệ Cấp thoát nước và Môi trường - VietnamWater

Join the forum, it's quick and easy

Vietnam Water
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để được sử dụng diễn đàn một cách tốt nhất !
Diễn đàn Công nghệ Cấp thoát nước và Môi trường - VietnamWater
Vietnam Water
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Thống Kê
Hiện có 4 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 4 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 201 người, vào ngày 31/12/2010, 10:49 am

Thoát nước đô thị, xử lý nước thải và góp ý Nghị định về quản lý thoát nước

Go down

Thoát nước đô thị, xử lý nước thải và góp ý Nghị định về quản lý thoát nước Empty Thoát nước đô thị, xử lý nước thải và góp ý Nghị định về quản lý thoát nước

Bài gửi by Admin 28/4/2008, 9:30 pm

Ngày 22/9/2006 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Hội Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức Hội thảo Thoát nước đô thị, xử lý nước thải và góp ý Nghị định về quản lý thoát nước.
Thoát nước đô thị, xử lý nước thải và góp ý Nghị định về quản lý thoát nước News_1195961935

Đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Uỷ viên BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo.
Trên 300 đại biểu đại diện cho các Bộ, Ban ngành Trung ương và các địa phương ở 3 miền Bắc, Trung, Nam, đại diện các doanh nghiệp, các hội nghề nghiệp, các tổ chức quốc tế và đông đảo chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải đã về dự. Hội thảo được sự hỗ trợ tích cực của Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Hợp tác phát triển Đan Mạch (DANIDA), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GTZ).
Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhân tố bảo đảm sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc gia và thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế của cả nước.
Thực hiện Định hướng phát triển thoát nước đô thị đến năm 2020, môi trường đô thị nước ta tuy còn ở mức thấp nhưng đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hoá. Tuy nhiên do nguồn vốn đầu tư còn hạn chế chúng ta mới tập trung giải quyết một số vấn đề cấp bách như cải tạo, mở rộng hệ thống thoát nước chính còn hầu hết các đô thị chưa có các công trình xử lý nước thải tập trung, nước thải của nhiều cơ sở công nghiệp chưa được xử lý cục bộ trước khi xả ra hệ thống thoát nước chung dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Có thể nói thoát nước và xử lý nước thải đang là thách thức lớn đối với lĩnh vực thoát nước. Việc nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất công nghiệp, các cơ sở chế biến hải sản thực phẩm, nước thải bệnh viện, làng nghề chưa qua xử lý đã xả trực tiếp vào hệ thống nước thải chung gây ô nhiễm rất nghiêm trọng đối với môi trường sống của con người. Các dòng sông và kênh mương nội đô, nước có màu xám và bốc mùi hôi thối, đã đổ trực tiếp vào các sông lớn gây ô nhiễm cả một vùng rộng lớn, nguy hại hơn là nó đang huỷ hoại nguồn tài nguyên thiên nước vô cùng quý giá của quốc gia. Trong khi đó thể chế, chính sách phát triển và quản lý thoát nước còn thiếu, Chiến lược và Định hướng phát triển lĩnh vực này còn một số bất cập, chưa đảm bảo các yếu tố bền vững về tài chính,… đã hạn chế lớn đến hiệu quả quản lý thoát nước.
Trong những năm tới, vấn đề khắc phục ô nhiễm, bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đất nước, gắn liền với các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội nhằm đảm bảo phát triển bền vững. Việc tổ chức nhìn nhận, đánh giá lại thực trạng của ngành thoát nước, xác định nguyên nhân của những tồn tại, bất cập và định hướng cho những giải pháp từ cơ chế chính sách, mô hình tổ chức, công tác quy hoạch, đầu tư cho đến lựa chọn công nghệ thích hợp,… là điều hết sức cần thiết và có ý nghĩa để thực hiện thành công các mục tiêu của kế hoạch 5 năm cũng như bảo đảm sự phát triển bền vững lâu dài trong tương lai.
Trước thực trạng đó, Hội thảo đặt ra mục tiêu là nhìn nhận, đánh giá lại công tác đầu tư phát triển, tổ chức quản lý hệ thống thoát nước, xử lý nước thải tại các đô thị, khu công nghiệp và phương hướng phát triển trong thời gian tới.
19 báo cáo tham luận đã được trình bày đề cập những vấn đề về cơ chế, chính sách và thể chế; thực trạng và giải pháp; khoa học và công nghệ trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải. Hội thảo cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu góp ý cho dự thảo Nghị định Quản lý thoát nước đô thị và khu công nghiệp trước khi trình Chính phủ.

(viwase.com.vn)
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 523
Đến từ : Hà Nội
Nghề nghiệp : KSMTN-CTN
Đơn vị công tác : ---
Points : 1037
Reputation : 205
Registration date : 27/03/2008

http://ikinhdoanh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết