Vietnam Water
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để được sử dụng diễn đàn một cách tốt nhất !
Diễn đàn Công nghệ Cấp thoát nước và Môi trường - VietnamWater

Join the forum, it's quick and easy

Vietnam Water
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để được sử dụng diễn đàn một cách tốt nhất !
Diễn đàn Công nghệ Cấp thoát nước và Môi trường - VietnamWater
Vietnam Water
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Nhà tài trợ
Like us For Updated
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» THIẾT BỊ KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG, THIẾT BỊ MÔI TRƯỜNG xuất xứ Châu Âu
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:46 am

» Chuyên lắp đặt Hệ thống Quan trắc nước thải tự động đo chỉ tiêu SS online
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:45 am

» Chuyên cung cấp BÀN GHẾ NỘI THẤT CAO CẤP PHÒNG THÍ NGHIỆM
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:45 am

» BÀN THÍ NGHIỆM CÓ CHẬU RỬA CAO CẤP CHỐNG HÓA CHẤT BẢO HÀNH 5 NĂM
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:44 am

» Hệ thống quan trắc nước thải tự động chỉ tiêu COD online
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:44 am

» Chuyên cung cấp Bàn thí nghiệm đặt cân phân tích - Balance Bench - Bàn cân chống rung
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:43 am

» TRẠM QUAN TRẮC CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TỰ ĐỘNG xuất xứ Châu Âu
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:43 am

» HỆ THỐNG QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG NƯỚC THẢI - Đủ các chỉ tiêu SS, COD, BOD, Cl, P, ...
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:42 am

» Vòi sen khẩn cấp Vòi rửa mắt khẩn cấp Emergency Shower and Eye wash Việt Nam
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:42 am

» BÀN THÍ NGHIỆM TRUNG TÂM workbench chống hóa chất bàn thí nghiệm hóa lý dạng trung tâm
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:41 am

» Tủ hút hóa chất –tủ hút khí độc fume hood
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:41 am

» Bàn thí nghiệm chậu rửa sink bench cho phòng thí nghiệm
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:40 am

» Bàn thí nghiệm, bàn thí nghiệm hóa lý, bàn thí nghiệm hóa học
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:40 am

» Bàn thí nghiệm áp tường near-wall table cho phòng thí nghiệm
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:40 am

» Nhà thầu cung cấp thiết bị môi trường thiết bị kiểm soát môi trường,xuất xứ châu âu
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:39 am

» Chuyên Thiết kế phòng thí nghiệm cảm quan cung cấp lắp đặt bàn thí nghiệm cảm quan
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:39 am

» Tủ đựng hóa chất có khử mùi Lab. Chemical Storage Việt Nam sản xuất LAB15
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:39 am

» Chuyên lắp đặt hệ thống Quan trắc nước thải online chỉ tiêu Lưu lượng kênh hở
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:38 am

» Chuyên lắp đặt Hệ thống Quan trắc nước thải tự động chỉ tiêu DO online
by foreverlinh20 13/6/2022, 9:38 am

» why no post for so long in forum?
by Jessesun 13/9/2021, 3:23 pm

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm :: 2 Bots

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 201 người, vào ngày 31/12/2010, 10:49 am

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

+7
hongtung
Nguyễn Hiếu
Luong1986
trần văn duận
toanmtk4.03
haikamikaze
Admin
11 posters

Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by Admin 17/4/2008, 9:32 pm

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Khi chưa thực hiện chương trình giảm thiểu chất thải, tải lượng chất thải sinh ra lớn và tích lũy ngày càng nhiều. Khi đã triển khai các biện pháp giảm thiểu,tận dụng chất thải, lượng chất thải giảm đi đáng kể nhưng chúng vẫn tồn tại trong môi trường. Do đó, chúng ta vẫn cần phải tiến hành xử lý, thải bỏ chất thải một cách an toàn, theo các phương pháp được trình bày dưới đây.
Trong thời gian nghiên cứu, tìm kiếm và triển khai các biện pháp giảm thiểu chất thải, các nhà máy vẫn sản xuất, nên chất thải nguy hại tiếp tục được phát thải vào môi trường. Lượng chất thải ngày càng gia tăng, do đó chúng ta phải thực hiện xử lý chất thải nguy hại đó.
Khi chưa thực hiện chương trình giảm thiểu chất thải, tải lượng chất thải sinh ra lớn và tích lũy ngày càng nhiều. Khi đã triển khai các biện pháp giảm thiểu chất thải, lượng chất thải giảm đi đáng kể nhưng chúng vẫn tồn tại trong môi trường. Do đó, chúng ta vẫn cần phải tiến hành xử lý chất thải nguy hại đó.
Các phương pháp hoá học và vật lý

Xử lý chất thải nguy hại bằng phương pháp vật lý nhằm tách chất nguy hại ra khỏi chất thải bằng các phương pháp tách pha.
Xử lý chất thải nguy hại bằng phương pháp hoá học nhằm thay đổi tính chất hoá học của chất thải để chuyển nó về dạng không nguy hại.
- Lọc. Lọc là phương pháp tách hạt rắn từ dòng lưu chất (khí, lỏng hay kem nhão…) khi đi qua môi trường xốp (vật liệu lọc). Các hạt rắn được giữ lại ở vật liệu lọc. Quá trình lọc có thể thực hiện nhờ chênh lệch áp suất gây bởi trọng lực, lực ly tâm, áp suất chân không, áp suất dư.
- Kết tuả. Kết tuả là quá trình chuyển chất hoà tan thành dạng không tan bằng các phản ứng hoá học tạo tủa hay thay đổi thành phần haó chất trong dung dịch (thay đổi pH…), thay đổi điều kiện vật lý của môi trường (hạ nhiệt độ) để giảm độ hoà tan của hoá chất, phần không tan sẽ kết tinh. Phương pháp kết tuả thường dùng kết hợp với các quá trình tách chất rắn như lắng cặn, ly tâm và lọc.
- Oxy hoá khử. Phản ứng oxy hoá khử là phản ứng trong đó trạng thái oxy hoá của một chất phản ứng tăng lên trong khi trạng thái oxy hoá của một chất khác giảm xuống. Chất cho điện tử là chất khử, chất nhận điện tử là chất oxy hoá. Để thực hiện quá trình oxy hoá khử, người ta trộn chất thải với hoá chất xử lý (tác nhân oxy hoá hay khử) hay cho tiếp xúc các hoá chất ở các dạng dung dịch với hoá chất ở thể khí.
- Bay hơi. Bay hơi là làm đặc chất thải dạng lỏng hay huyền phù bằng phương pháp cấp nhiệt để hoá hơi chất lỏng. Phương pháp này thường dùng trong giai đoạn xử lý sơ bộ để giảm số lượng chất thải cần xử lý cuối cùng.
- Đóng rắn và ổn định chất thải
Đóng rắn là làm cố định hoá học, triệt tiêu tính lưu động hay cô lập các thành phần ô nhiễm bằng lớp vỏ bền vững tạo thành một khối nguyên có tính toàn vẹn cấu trúc cao.
Phương pháp này nhằm giảm tính lưu động của chất nguy hại trong môi trường; làm chất thải dễ vận chuyển do giảm khối lượng chất lỏng trong chất thải và đóng rắn chất thải; giảm bề mặt tiếp xúc chất thải với môi trường tránh thất thoát chất thải do lan truyền, rò rỉ, hạn chế hoà tan hay khử độc các thành phần nguy hại.
 Đóng rắn là quá trình bổ sung vật liệu vào chất thải để tạo thành khối rắn. Trong đó có thể có các liên kết hoá học giữa chất độc hại và phụ gia.
 Ổn định là quá trình chuyển chất thải thành dạng ổn định hoá học hơn. Thuật ngữ này cũng bao gồm cả đóng rắn nhưng cũng bao gồm cả sử dụng các phản ưng hoá học để biến đổi các thành phần chất độc hại thành chất mới không độc.
 Cố định hoá học là biến đổi chất độc hại thành dạng mới không độc.
 Bao gói là quá trình bao phủ hoàn toàn hay sử dụng hàng rào bao quanh khối chất thải bằng một chất khác.
Chất kết dính vô cơ thường dùng là ximăng, vôi, pozzolan, thạch cao, silicat. Chất kết dính hữu cơ thường dùng là epoxy, polyester, nhực asphalt, polyolefin, ure formaldehyt;
Các phương pháp nhiệt

Phương pháp đốt

Quá trình đốt là một quá trình biến đổi chất thải rắn dưới tác dụng của nhiệt và quá trình oxy hóa hoá học. Bằng cách đốt chất thải ta có thể giảm thể tích của nó đến 80-90%. Nhiệt độ buồng đốt phải cao hơn 800oC. Sản phẩm sau cùng bao gồm khí có nhiệt độ cao bao gồm nitơ và cacbonic, hơi nước, và tro. Năng lượng có thể thu hồi được từ quá trình trao đổi nhiệt do khí sinh ra có nhiệt độ cao.
Đốt thùng quay. Lò đốt thùng quay được sử dụng để xử lý các loại chất thải nguy hại ở dạng rắn, cặn, bùn và cũng có thể ở dạng lỏng. Thùng quay hoạt động ở nhiệt độ khoảng 1100oC.
Đốt. Đốt là quá trình oxy hoá ở nhiệt độ cao bằng oxy không khí. Bằng cách đốt chất thải nguy hại, ta có thể giảm thể tích của nó đến 80-90%. Nhiệt độ buồng đốt phải cao hơn 800 oC. Sản phẩm cuối cùng của quá trình đốt là các chất không nguy hại như nước, CO2, …
 Đốt bằng phương pháp phun chất lỏng. Chất thải nguy hại dạng lỏng được đốt trực tiếp trong lò đốt bằng cách phun vào vùng ngọn lửa hay vùng cháy của lò phụ thuộc vào nhiệt trị chất thải. Lò đốt được duy trì nhiệt độ khoảng trên 1000oC. Thời gian lưu của chất thải lỏng trong lò từ vài phần giây đến 2,5 giây.
 Đốt thùng quay. Lò đốt thùng quay được sử dụng để xử lý các loại chất thải nguy hại ở dạng rắn, cặn, bùn và cũng có thể ở dạng lỏng. Thùng quay hoạt động ở nhiệt độ khoảng 1100oC.
 Đốt có xúc tác. Sử dụng xúc tác cho vào lò đốt để tăng cường tốc độ oxy hoá chất thải ở nhiệt độ thấp hơn so với lò đốt thông thường (<537oC). Phương pháp này chỉ áp dụng cho chất thải lỏng.

Sử dụng chất thải nguy hại làm nhiên liệu

Đây là phương pháp tiêu hủy chất thải bằng cách đốt cùng với các nhiên liệu thông thường khác để tận dụng nhiệt cho các thiết bị tiêu thụ nhiệt: nồi hơi, lò nung, lò luyện kim, lò nấu thủy tinh. Lượng chất thải bổ sung vào lò đốt có thể chiếm 12-25% tổng lượng nhiên liệu.

Nhiệt phân

Nhiệt phân là quá trình phân hủy hay biến đổi hoá học chất thải rắn xảy ra do nung nóng trong điều kiện không có sự tham gia của oxy và tạo ra sản phẩm cuối cùng của quá trình biến đổi chất thải rắn là các chất dưới dạng rắn, lỏng và khí.
Nhiệt phân là quá trình tiêu hủy hay biến đổi hoá học xảy ra do nung nóng trong điều kiện không có oxy. Quá trình nhiệt phân gồm hai giai đoạn. Giai đoạn một là quá trình khí hoá. Chất thải được gia nhiệt để tách thành phần dễ bay hơi như khí cháy, hơi nước… ra khỏi thành phần cháy không hoá hơi và tro. Giai đoạn hai các thành phần bay hơi được đốt ở điều kiện phù hợp để tiêu hủy hết các cấu tử nguy hại.
Nhiệt phân bằng hồ quang - plasma. Thực hiện quá trình đốt ở nhiệt độ cao (có thể đến 10.000oC) để tiêu hủy chất thải có tính độc cực mạnh. Sản phẩm là khí H2 và CO, khí axit và tro.
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 522
Đến từ : Hà Nội
Nghề nghiệp : KSMTN-CTN
Đơn vị công tác : ---
Points : 1036
Reputation : 205
Registration date : 27/03/2008

http://ikinhdoanh.com

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by Admin 17/4/2008, 9:33 pm

Các phương pháp sinh học

Chất thải nguy hại cũng có thể xử lý bằng phươg pháp sinh học ở điều kiện hiếu khí và yếm khí như chất thải thông thường. Tuy nhiên, bổ sung chủng loại vi sinh phải thích hợp và điều kiện tiến hành được kiểm soát chặt chẽ hơn.
 Quá trình hiếu khí. Quá trình xử lý sinh học hiếu khí là quá trình hoạt động của vi sinh vật chuyển chất hữu cơ thành các hợp chất vô cơ (quá trình khoáng hoá) trong điều kiện có oxy. Sản phẩm của quá trình là CO2, H2O,
Quá trình yếm khí. Quá trình xử lý sinh học hiếu khí là quá trình khoáng hoá nhờ vi sinh vật ở điều kiện không có oxy. Công nghệ xử lý sinh học yếm khí tạo thành sản phẩm khí CH4 chiếm phần lớn, CO2 và H2, N2, H2S, NH3.
Thải bỏ chất thải nguy hại

Sau khi xử lý, quá trình vẫn còn thải ra một lượng cặn không thể tận dụng hay xử lý được nữa như tro của quá trình đốt tiêu hủy… biện pháp cuối cùng để giải quyết các chất thải này là thải bỏ an toàn.
Thải bỏ có nghĩa là chuyển chất thải từ nơi này đến nơi khác, từ môi trường này đến môi trường khác (từ khí, nước vào trong đất…). Thải bỏ an toàn phải hạn chế khả năng gây nguy hại của chất thải, đảm bảo không cho chất nguy hại rò rỉ, di chuyển, lan truyền trong môi trường. Để đạt được yêu cầu nêu trên, có một số những quy định cần thiết đối với các đơn vị sản xuất hay quản lý chất nguy hại cần phải tuân thủ.
• Nơi phát sinh chất thải nguy hại phải kiểm tra chất thải của họ xem có bị cấm thải bỏ hay không. Nếu chất thải là không thể thải bỏ thì chúng ta phải tìm kiếm một phương pháp xử lý thích hợp trước khi thải bỏ.
• Nếu đơn vị tạo ra chất thải nguy hại đang quản lý một chất thải bị hạn chế hoặc không đạt tiêu chuẩn để xử lý, đơn vị này phải thông báo cho nơi lưu trữ/xử lý về các tiên chuẩn xử lý cho mỗi chuyến chất thải. Thông báo này phải bao gồm:

 Mã số chất thải nguy hại
 Tiêu chuẩn xử lý thích hợp và những điều cấm áp dụng
 Danh mục chất thải kèm theo mỗi chuyến hàng
 Dữ liệu phân tích chất thải, nếu có.
• Nếu đơn vị tạo ra chất thải đang quản lý một chất thải bị hạn chế mà đạt tiêu chuẩn xử lý, đơn vị này phải xuất trình thông báo và giấy chứng nhận rằng chất thải này đạt tiêu chuẩn xử lý. Giấy chứng nhận phải được ký duyệt bởi các cấp có thẩm quyền.
• Nếu chất thải dễ bị lan truyền rộng từ nơi này đến nơi khác trên toàn lãnh thổ, thì với mỗi chuyến chất thải, đơn vị tạo ra chất thải phải gởi kèm theo một thông báo cho nơi tiếp nhận rằng chất thải này không bị cấm chôn lấp.
• Nếu đang quản lý một chất thải bị hạn chế trong các bồn hay tank và đang tiếp tục xử lý cho đạt tiêu chuẩn thải bỏ, đơn vị tạo ra chất thải lên kế hoạch phân tích chất thải bằng văn bản. Kế hoạch này phải được nộp cho các cơ quan có thẩm quyền trong vòng 30 ngày trước khi xử lý. Bản sao của kế hoạch này phải được lưu lại để tiện theo dõi.
• Nếu đơn vị tạo ra chất thải xác nhận rằng chất thải này bị hạn chế dựa trên lý thuyết hay kiểm tra thực tế, những bản sao của tất cả các hồ sơ có liên quan đến quyết định này phải được đính kèm vào hồ sơ.
• Nếu đơn vị phát sinh chất thải bị hạn chế xác nhận rằng họ không phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với chất thải này, họ phải đính kèm một thông báo nêu rõ quyết định này trong hồ sơ chất thải, bao gồm những chú thích về cách sắp xếp hay sử dụng chất thải.
• Đơn vị tạo ra chất thải phải giữ lại trong cơ quan tất cả mọi thông báo, giấy xác nhận, luận chứng, dữ liệu phân tích chất thải và những hồ sơ khác trong vòng tối thiểu là 5 năm.
Đối với chất thải nguy hại, thải bỏ chất thải được coi là một phương pháp lưu trữ an toàn phần cặn còn lại, do đó các thao tác thực hiện quá trình này phải do nhà chuyên môn thực hiện. Các cơ sở sản xuất không có đủ quyền hạn thực hiện việc này. Vì vậy, nhà máy xử lý chất thải nguy hại là một nhu cầu thiết yếu.
Các chất thải nguy hại cần được xử lý, cố định làm giảm hay triệt tiêu hoạt tính nguy hại trước khi thải bỏ, đặc biệt các các chất thải thuộc nhóm sau:
 Tất cả các loại chất gây nổ (nhóm 1)
 Các loại khí nén trong bình (nhóm 2)
 Những dung môi hòa tan (nhóm 3)
 PCB hay PCB rác làm bẩn do thuốc trừ sâu, chất hữu cơ có chứa clo và các chất tương tự (nhóm 6)
 Tất cả các chất phóng xạ (nhóm 7).
 Hóa chất gây dị ứng.
Đối với chất thải phóng xạ. Các nguồn chất thải phóng xạ không có dấu niêm phong cần được tồn trữ trong các phương tiệân an toàn sau 4 chu kỳ bán rã mới thải bỏ như chất thải thông thường.
Có nhiều cách thải bỏ chất nguy hại được xem là an toàn đang áp dụng tại nhiều nơi trên thế giới như: chôn lấp hợp vệ sinh, thải bỏ xuống giếng sâu.
Chôn lấp an toàn

Hiện nay, phương pháp thải bỏ thông dụng nhất là chôn lấp an toàn. Chôn lấp là biện pháp cô lập chất thải nhằm giảm thiểu khả năng phát tán chất thải vào môi trường. Trong quá trình thải bỏ chất nguy hại, người ta phải kiểm soát được các phản ứng xảy ra, các chất sinh ra trong khu vực thải và môi trường xung quanh; thực hiện giám sát môi trường; bảo trì cho bãi thải sau khi đóng cửa nhằm tránh tiếp xúc chất nguy hại với môi trường trong mọi tình huống kể cả khi có sự cố. Để đảm bảo công tác này, có một số nguyên tắc cần phải được tuân thủ trong khi chôn lấp chất thải, thiết kế và vận hành bãi chôn lấp.
- Xử lý chất thải trước khi chôn lấp: Chất thải cần phải được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn quy định về an toàn trước khi chôn lấp, đặc biệt là đối với chất thải lỏng. Riêng chất thải nguy hại rắn, có thể không cần đóng gói mà người ta có thể cố định hoặc hoá rắn trước khi chôn lấp.
- Lựa chọn vị trí bãi chôn lấp: xem xét đến các vấn đề về địa hình, thổ nhưỡng, thuỷ văn…; các điều kiện khí hậu, môi trường của địa phương; bố trí mặt bằng của khu vực, đảm bảo khoảng cách đến các công trình liên quan, khoảng cách vận chuyển. Hạn chế đặt gần khu dân cư, sân bay, khu ruộng trồng lương thực, đất ướt, đất nứt, vùng có nguy cơ động đất và khu vực không ổn định, gần sông suối, các nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt.
- Nguyên tắc thiết kế bãi chôn lấp: Các chất thải độc hại khi tiếp xúc với nhau có thể sinh ra các chất có tính độc hại cao hơn hay có thể xảy ra phản ứng tạo thành các chất ô nhiễm, cho nên cần thiết kế các ngăn chôn lấp riêng biệt đối với từng chất để chúng không có cơ hội kết hợp với nhau.
- Quy tắc vận hành bãi chôn lấp: Trong khi bãi đang hoạt động, cần có biện pháp kiểm soát các tác nhân gây bệnh, các khí sinh ra, nước rò rỉ, nước chảy qua, nước chảy tràn, nước thấm. Thực hiện chương trình giám sát môi trường: chất lượng nước ngầm xung quanh khu vực bãi chôn lấp, các loại khí độc và dễ cháy,… khi vận hành cũng như sau khi đóng cửa bãi chôn lấp và duy trì cho đến vài chục năm sau.
- Xây dựng và thực hiện chương trình sửa chữa, hiệu chỉnh bãi chôn lấp: Phải có biện pháp hiệu chỉnh kịp thời nếu phát hiện có sự cố kỹ thuật.
- Bảo hiểm bãi chôn lấp sau khi đóng cửa.
Thải bỏ trong các giếng sâu

Một phương pháp nữa cũng có thể áp dụng là thải bỏ trong các giếng sâu. Chất thải nguy hại dạng lỏng được bơm qua các đường ống để xuống các địa tầng xốp và khô hoặc khe nứt của các vùng đá phía dưới cách xa tầng ngầm nước. Các chất lỏng ngấm vào các vật liệu đá xốp và bị cô lập với nguồn nước do bản chất không thấm của tầng đá. Phương pháp này không được áp dụng rộng rãi vì những hạn chế sau:
- Chỉ áp dụng được đối với chất thải nguy hại dạng lỏng.
- Chi phí khảo sát địa tầng khu vực dự định thải bỏ là rất lớn do đòi hỏi độ chính xác cao, phải áp dụng các phương pháp và công cụ khảo sát hiện đại mới có thể loại bỏ được hầu hết những khả năng gây ô nhiễm của chất nguy hại.
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 522
Đến từ : Hà Nội
Nghề nghiệp : KSMTN-CTN
Đơn vị công tác : ---
Points : 1036
Reputation : 205
Registration date : 27/03/2008

http://ikinhdoanh.com

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by haikamikaze 27/10/2009, 8:13 pm

Nghe cũng ổn lắm nhưng bác mà thêm 1 chút hình ảnh sẽ sinh động hơn
Thank bác nhiều Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại 41204
haikamikaze
haikamikaze

Nam
Tổng số bài gửi : 2
Age : 34
Đến từ : Tp Ho Chi Minh
Nghề nghiệp : sinh viên
Đơn vị công tác : đại học khoa học tự nhiên Tp HCM
Points : 2
Reputation : 1
Registration date : 27/10/2009

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by toanmtk4.03 15/1/2010, 4:20 pm

bac co tai lieu chi tiet ve xu ly chat thai nguy hai bang phuong phap vat ly k cho e voi
toanmtk4.03
toanmtk4.03

Nữ
Tổng số bài gửi : 2
Age : 34
Đến từ : bac giang
Nghề nghiệp : sinh vien
Đơn vị công tác : truong dai hoc khoa hoc
Points : 2
Reputation : 1
Registration date : 15/01/2010

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by trần văn duận 8/3/2010, 9:16 am

xin cho biết phương pháp bảo quản dầu thải từ quá trình sửa chữa ô tô.
trần văn duận
trần văn duận

Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 50
Đến từ : thái nguyên
Nghề nghiệp : điện xí nghiệp
Đơn vị công tác : Công ty cổ phần cơ khí mỏ VB - VVMI
Points : 1
Reputation : 1
Registration date : 08/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by Luong1986 12/3/2010, 11:43 am

chất thải nguy hại bao gồm các chất thải như: chất thải y tế, chất thải của nhà máy sản xuất kl, xi măng, phân bón...là những chất thải kô co hoặc it có khả năng phân hủy .. pp các bạn đã có tài liệu rồi
Luong1986
Luong1986
Lắng sơ cấp
Lắng sơ cấp

Nam
Tổng số bài gửi : 71
Age : 36
Đến từ : Thanh Hóa
Nghề nghiệp : Kỹ thuật viên
Đơn vị công tác : Viện kỹ thuật nhiệt đới Việt Nam
Câu nói ưa thích : điều giản dị nhất của những người vĩ đại nhất là họ không ngại làm những gì người ta cho là không đáng.
Points : 89
Reputation : 3
Registration date : 09/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by Nguyễn Hiếu 5/8/2010, 9:39 am

Bài viết của Admin vừa rất khái quát lại chi tiết, vừa có tính khoa học lại có tính bình luận. Vừa sở hữu trí thực chung lại thể hiện được cái tôi nghề nghiệp. Về Chất thải nguy hại và các biện pháp xử lý thích hợp như thế là khá ổn. Người ta cần căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mới cáo phương pháp phù hợ và hiệu quả.
Hiệu giờ có một số công tu rất lớn có đăng lý XL chất thải nguy hại và chất thải công nghiệp nhưng thực sự làm ko tốt. Họ có mới quan hệ rất cao vơi các cơ quan quản lý, Họ có thể thu tiền tủ việc XL chất thải cho các công ty khác (như của Vinashin chẳng hạn) và có lắp đặt thêm một số công nghệ tái chế, một số sản phẩm người ta hóa lỏng rồi bơm vào lòng đất với thủ đoạn rất tình vi. Đây cũng chính là bí quết làm giàu của một số nhà tài phiệt Mỹ.
Nguyễn Hiếu
Nguyễn Hiếu
Lắng thứ cấp
Lắng thứ cấp

Nam
Tổng số bài gửi : 127
Age : 40
Đến từ : Hà Nội
Nghề nghiệp : Cấp thoái nước và Môi trường nước + khác
Đơn vị công tác : Đại học Xây Dựng
Câu nói ưa thích : Giáo sư Xoay - Cù Trọng Xoay - Xoày Trọng Cu
Points : 246
Reputation : 5
Registration date : 04/08/2010

http://www.epe.edu

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by hongtung 24/8/2010, 3:29 pm

bac nao biet phuong phap xu ly chat thai nhiem xa (phan, nuoc tieu cua benh nhan dieu tri ung thu bang tia xa) khong, cho em xin voi.
hongtung
hongtung

Nữ
Tổng số bài gửi : 1
Age : 37
Đến từ : Quang Ninh
Nghề nghiệp : ky su moi truong
Đơn vị công tác : trung tam phan tich fpd
Points : 1
Reputation : 1
Registration date : 24/08/2010

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by Lê Thị Thu Hồng 4/10/2010, 10:20 am

bạn nào có bài giảng môn bảo vệ môi trường cho mình xin với, vì mình cần nhưng không biết tìm đâu. rất mong các ban giúp, xin cảm ơn nhiều.
Lê Thị Thu Hồng
Lê Thị Thu Hồng

Nữ
Tổng số bài gửi : 2
Age : 41
Đến từ : Gia lai
Nghề nghiệp : giáo viên
Đơn vị công tác : trường trung học lâm nghiệp tây nguyên
Points : 2
Reputation : 1
Registration date : 04/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by lavangroimai 12/10/2010, 7:58 pm

uh!nếu có thêm ảnh hay clip để minh họa thì hay nhỉ?
lavangroimai
lavangroimai

Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 33
Đến từ : tphcm
Nghề nghiệp : sinh vien
Đơn vị công tác : hutech
Points : 1
Reputation : 1
Registration date : 12/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by heo_zuzu 31/10/2011, 12:46 pm

ui.ban ghi chu nhieu qua
heo_zuzu
heo_zuzu

Nữ
Tổng số bài gửi : 4
Age : 31
Đến từ : quang ngai
Nghề nghiệp : sinh vien
Đơn vị công tác : chua co
Points : 4
Reputation : 1
Registration date : 28/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by heo_zuzu 31/10/2011, 12:46 pm

nhung du sao cung cam on ban nhieu nha,rat bo ich do
heo_zuzu
heo_zuzu

Nữ
Tổng số bài gửi : 4
Age : 31
Đến từ : quang ngai
Nghề nghiệp : sinh vien
Đơn vị công tác : chua co
Points : 4
Reputation : 1
Registration date : 28/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by conang_deptrai60 16/2/2012, 3:04 pm

có ai có tài liệu xử lí chất thải nguy hại bằng phương pháp hóa lí thì post lên cho mọi người tham khảo zí nha!!!!!!!!!!
thanks mọi người nhiều
conang_deptrai60
conang_deptrai60

Nữ
Tổng số bài gửi : 1
Age : 29
Đến từ : việt nam
Nghề nghiệp : sinh viên
Đơn vị công tác : đaih học nông lâm
Points : 1
Reputation : 1
Registration date : 16/02/2012

Về Đầu Trang Go down

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại Empty Re: Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết